ขับเคลื่อนโดย Blogger.
RSS

ขนมบ้าบิ่น

ส่วนผสม ปริมาณ
แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วย
แป้งข้าวเหนียว 1/4 ถ้วย
น้ำตาลทราย 2 ถ้วย
น้ำลอยดอกไม้ 1 ถ้วย
มะพร้าวทึนทึกขูด 3 ถ้วย
วิธีทำ
1 ผสมน้ำตาลทรายให้เข้ากันกับน้ำลอยดอกไม้ แล้วเคี่ยวด้วยไฟอ่อน ให้เป็นน้ำเชื่อมแล้วยกลงพักให้เย็นลง
2 นำแป้งข้าวเหนียวและแป้งข้าวเจ้าและมะพร้าวทึนทึกผสมเข้าด้วยกัน
3 ผสมส่วนผสมของแป้งจากข้อที่2และน้ำเชื่อมจากข้อที่1 ให้เข้ากัน เสร็จแล้วเทใส่ถาดเกลี่ยให้หน้าขนมเสมอกัน
4 นำถาดเข้าไปอบด้วยอุณหภูมิ 350 ฟาเรนไฮต์ จนกว่าขนมสุก สังเกตุดูว่าผิวด้านหน้าของขนมมีสีเหลือง ยกออกตัดเป็นรูปที่ต้องการ

การจะทำขนมบ้าบิ่นให้อร่อย ควรเลือกใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพเพื่อให้ได้ขนมบ้าบิ่นที่อร่อยถูกปากจนต้องขออีกชิ้น

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น