ขับเคลื่อนโดย Blogger.
RSS

ขนมกล้วย


ส่วนผสม

 กล้วยน้ำว้า                                   8 - 10 ลูก (ปอกเปลือกและบดให้เละ)
 แป้งข้าวเจ้า                                 1 ถ้วยตวง
 แป้งมัน                                       1/4 ถ้วยตวง
 น้ำตาล                                    1 1/4 ถ้วยตวง
 เกลือป่น                                     1/2 ช้่อนชา
 หัวกะทิ                                       1/2 ถ้วยตวง
 เนื้อมะพร้าวขูด                                2 ถ้วยตวง 

  
วิธีทำทำ
  1. นำกล้วย, แป้งข้าวเจ้า, แป้งมัน, น้ำตาล, เกลือ, หัวกะทิ    และ เนื้อมะพร้าวขูด (ประมาณ 3/4 ส่วนของทั้งหมด) ผสมกัน จากนั้นนวดด้วยมือจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียว
  2. ตักส่วนผสมในข้อหนึ่งลงในถ้วยหรือแบบที่ต้องการ หรือจะใช้ใบตองห่อก็ได้ แล้วแต่ความสะดวก เสร็จแล้วนำเนื้อมะพร้าวขูดที่เหลือโรยหน้า
  3. นำไปนึ่งประมาณ 30 นาที หรืออาจนำไปอบโดยใช้ความร้อนประมาณ 180 องศาเซลเซียส (360 องศาฟาเรนไฮต์) เป็นเวลา 30 นาทีเช่นกัน
  4. เมื่อขนมกล้วยสุกแล้ว ให้นำออกจากแบบ สามารถเสริฟได้ทั้งขณะร้อนหรือเย็นแล้ว

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น